Triển khai chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Dự án Nước sạch học đường 2022” của Dai-ichi Life Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 – 18/1/2022), sáng 5/5, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao hai hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 52 triệu đồng cho Trường Tiểu học Thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam

Đây là công trình thứ chín thuộc chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Dự án Nước sạch học đường 2022”, do Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ với tổng ngân sách 900 triệu đồng, nhằm cung cấp 34 máy lọc nước uống sạch cho 17 trường học trên toàn quốc. Mỗi công trình gồm hai hệ thống máy lọc nước trị giá 52 triệu đồng, cung cấp nguồn nước uống sạch đạt chuẩn cho giáo viên và học sinh tại các trường học khó khăn vùng nông thôn.  
Trước đó, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã lần lượt trao tặng 16 hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 364 triệu đồng cho trường học tại các tỉnh, thành: Bến Tre, Đồng Nai, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội và Thanh Hóa.


Được khởi xướng từ năm 2012, đến nay, dự án “Nước sạch học đường” do Dai-ichi Life Việt Nam triển khai đã tài trợ các hệ thống máy lọc nước uống sạch có tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng, cung cấp nguồn nước uống sạch cho hơn 35.000 học sinh, giáo viên tại 78 trường học ở các vùng nông thôn khó khăn trên toàn quốc. 
Theo thống kê từ Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước bẩn. Khoảng 20.000 người phát hiện bị ung thư nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước; 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và vệ sinh kém.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm thành lập tại Việt Nam (18/1/2007- 18/1/2022), thay lời tri ân gửi đến khách hàng, cộng đồng đã tin tưởng và ủng hộ Công ty trong suốt thời gian qua, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Dự án Nước sạch học đường 2022” với mục tiêu góp phần bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch; thể hiện cam kết mạnh mẽ của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.” 


Dai-ichi Life Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai dự án mang đến nguồn nước sạch nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chúng tôi hy vọng dự án này không những mang lại môi trường học tập tốt hơn cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho thế hệ tương lai của đất nước”, ông Quân chia sẻ thêm. 
Bên cạnh dự án Nước sạch học đường 2022, hưởng ứng thông điệp chung tay bảo vệ môi trường “Plastic-less Challenge” từ Tập đoàn Dai-ichi Life, Dai-ichi Life Việt Nam đã phát động chiến dịch “Giảm nhựa thải, Tăng nhựa sống” – kêu gọi nhân viên, khách hàng và cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Chiến dịch diễn ra từ ngày 9/3/2022 đến ngày 3/4/2022 với nhiều hoạt động hữu ích và ý nghĩa. Dựa trên kết quả của người tham gia, Dai-ichi Life Việt Nam đã đóng góp 300 triệu đồng vào Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty nhằm thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, trồng cây xanh và cung cấp nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam. 
Trong suốt 15 năm qua, bên cạnh nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 55 tỷ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội. 
Riêng năm 2021 vừa qua, Dai-ichi Việt Nam đã đóng góp 11,7 tỷ đồng, bao gồm 7,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và 4 tỷ đồng thông qua chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội “Kết nối Triệu Yêu Thương”.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư lãi suất lên đến 17.8%/năm
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83