Thiệt thòi khi chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm trước thời hạn.

cham-dut-hop-dong-bao-hiem-truoc-thoi-han

Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch cho tương lai. Là một giải pháp chuyển giao rủi ro hiệu quả mà không giải pháp tài chính nào thay thế được. Việc chấm dứt 1 Hợp đồng bảo hiểm vì 1 lý do bất khả kháng nhưng cũng thường gặp phải ở nhiều khách hàng. Vậy nếu phải chấm dứt hợp đồng sớm, ai là người chịu thiệt thòi? Là khách hàng hay tất cả những người liên đới?

Bản chất và quy luật vận hành của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là 1 kênh huy động vốn quan trọng của 1 quốc gia cùng với ngân hàng và chứng khoán. Tuy nhiên mỗi ngành lại có 1 đặc thù hoàn toàn khác nhau. Hợp đồng bảo hiểm là kế hoạch tài chính trung và dài hạn. Hơn nữa giá trị cốt lõi của Bảo hiểm chính là bảo vệ rủi ro về tài chính cho gia đình, thông qua việc bảo vệ người trụ cột. Nên ngoài quyền lợi được hưởng lời từ lãi suất đầu tư, khách hàng cũng phải chấp nhận bị trừ 1 khoản phí rủi ro, phí quản lý hợp đồng. Càng những năm đầu tiên phí rủi ro càng lớn. Điều này lý giải vì sao nếu chấm dứt Hợp đồng tại năm thứ 2 hay thứ 3 sẽ không có giá trị hoàn lại.

Thiệt thòi cho Khách hàng

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm 10 năm không sao. Nhưng vừa quyết định chấm dứt hợp đồng thì rủi ro lại bất ngờ ập đến. Cái thiệt thòi đầu tiên đó chính là việc khách hàng phải đối diện với nguy cơ rủi ro rất lớn. Chúng ta đã kiên trì được 10 năm tại sao lại còn bỏ dở? Chúng ta từng tin tưởng Bảo hiểm để bán đi rủi ro tại sao lại có lúc hoang mang?

Thiệt thòi thứ 2 mà hầu hết khách hàng quan tâm đó là giá trị nhận về. Một thực trạng phổ biến đó là sự “thiếu trách nhiệm” của cả tư vấn bảo hiểm và khách hàng. Tư vấn viên thì hời hợt, không trao đổi rõ thông tin với khách hàng. Hoặc có trường hợp cố ý mập mờ, truyền đạt thông tin không chính xác. Khách hàng thì thiếu trách nhiệm với chính quyền lợi của mình, chỉ tin vào những lời tư vấn nói. Hợp đồng bảo hiểm là sự giao kết giữa Công ty bảo hiểm và Khách hàng. Do vậy khách hàng có trách nhiệm phải đọc tối thiểu những trang cần thiết để nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ.

Chắc chắn rằng không có bữa ăn nào miễn phí. Khi bạn gửi gắm ở công ty bảo hiểm 20 triệu 1 năm để được bảo vệ cả sinh mệnh và sức khỏe. Thì bạn hãy chấp nhận việc cần phải trả phí cho dịch vụ đó. Không phải ai cũng may mắn để có 1 cuộc đời bình an như bạn đâu. Nếu bạn bình an, hãy luôn nghĩ rằng mình đang chia sẻ với mọi người. Điều đó chẳng tuyệt với hay sao?

Đối với công ty Bảo hiểm

Một điều chắc chắn những thiệt thòi không chỉ đối với khách hàng mà còn với Công ty Bảo hiểm. Khi 1 hợp đồng bảo hiểm được phát hành sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh. Thậm chí trong 21 ngày cân nhắc của khách hàng công ty bảo hiểm đã đứng trước những rủi ro rất lớn. Chi phí cho việc khai thác hợp đồng, các chi phí quản lý và duy trì hợp đồng, chi phí quản lý quỹ… Đây là những khoản phí định kỳ và trong những năm đầu sẽ cao hơn những năm sau. Nên nếu khách hàng chấm dứt hợp đồng sớm thì công ty bảo hiểm cũng phải chịu lỗ.

Đối với Tư vấn tài chính

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhiều công ty Bảo hiểm tính chỉ tiêu duy trì hợp đồng vào các chương trình thi đua, tưởng thưởng cho Tư vấn tài chính. Ai cũng biết nguyên tắc thu nhập của tư vấn tập trung hết ở năm đầu tiên. Nhưng những năm sau nếu khách hàng không duy trì hợp đồng thì tư vấn cũng bị liên đới.

Vậy là 1 quyết định gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả các bên. Nên trước khi cân nhắc về việc chấm dứt hợp đồng khách hàng cần suy nghĩ thật thấu đáo. Có rất nhiều cách để giải quyết các vấn đề nếu chúng ta có thể chia sẻ nó. Vì vậy hãy liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực. Tuyệt đối không nên bị ảnh hưởng với những lời “người ta” nói rồi sau đó phải tự gánh chịu hậu quả.

Chào mừng ngày Phu nữ Việt Nam cùng Dai ichi Life

Hotline: 0968.79.4683

Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

 

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

mua sớm 10 năm còn hơn chậm 1 phút ...

 

Đánh giá:
0968 79 4683