Những điều khách hàng cần lưu ý khi đóng phí bảo hiểm Dai-ichi

Tất cả những giao dịch liên quan đến tiền khách hàng nên cẩn trọng tuyệt đối để tránh “tiền mất tật mang”. Gần đây xuất hiện rất nhiều các sự việc liên quan đến chiếm dụng phí. Hoặc là khách hàng đóng phí cho tư vấn nhưng tư vấn không nộp lại cho Công ty. Hoặc tư vấn giả danh khách hàng để rút tiền trong giá trị tài khoản hợp đồng. Vậy khách hàng cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình?

Các hình thức đóng phí bảo hiểm

Hiện nay có rất nhiều cách để khách hàng chủ động thanh toán phí bảo hiểm định kỳ cho hợp đồng của mình. Các hình thức chuyển khoản/thanh toán online ngày càng trở nên phổ biến.

1. Thanh toán bằng tiền mặt.

 • Khách hàng có thể tới văn phòng đại diện của Dai-ichi gần nhất. Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của Daiichi ở bất cứ ngân hàng nào. Giao dịch tại hệ thống Bưu điện, Viettel Store trên toàn quốc.
 • Hình thức phổ biến và tiện lợi cho khách hàng là nộp tiền cho Tư vấn phục vụ Hợp đồng. Tuy nhiên khi áp dụng hình thức này khách hàng cần hết sức lưu ý. Khi nộp tiền cho tư vấn phải nhận lại phiếu thu, kiểm tra kỹ các thông tin phiếu thu (những phần được đánh dấu tại hình ảnh bên dưới). Khách hàng nên tự tay ký và kiểm tra cả chữ ký của người thu tiền. Đó là căn cứ để có thể đối chiếu trong những trường hợp cần thiết.
Đóng phí bảo hiểm nhân thọ daiichi
Hình ảnh phiếu thu khách hàng được nhận khi nộp tiền cho tư vấn

2. Thanh toán bằng ví điện tử.

 • Ví điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo.
 • Ví điện tử bằng ứng dụng Ví Payoo hoặc website https://bill.payoo.vn và đóng phí bằng tiền mặt tại 2.400 cửa hàng liên kết với Payoo trên toàn quốc.
 • Ví điện tử bằng ứng dụng Ví Việt của ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

3. Chuyển khoản vào tài khoản của Dai-ichi Life Việt Nam

Khi chuyển khoản khách hàng cần lưu ý:

 • Kiểm tra kỹ thông tin người nhận: CTY TNHH BAO HIEM NHAN THO DAI-ICHI VN.
 • Nội dung chuyển khoản có đầy đủ thông tin họ tên bên mua bảo hiểm và số Hợp đồng bảo hiểm cần đóng phí
 • Kiểm tra kỹ số tiền cần nộp, tránh nộp thiếu tiền phí sẽ không được ghi nhận.

4. Thanh toán phí trực tiếp qua  Dai-ichi Connect hoặc website http://kh.dai-ichi-life.com.vn

Đây là cách nhanh nhất và an toàn nhất, phí sẽ được ghi nhận ngay trên hệ thống. Các trường hợp khách hàng quên đóng phí và sát ngày gia hạn đóng phí cuối cùng thì nên thanh toán qua hình thức này. Sẽ có 1 vài bước liên kết đến tài khoản ngân hàng của quý khách 1 lần đầu. Những lần sau thủ tục thanh toán rất nhanh gọn và khách hàng có thể tự theo dõi quá trình đóng phí của mình.

Khách hàng có thể thanh toán bằng Thẻ nội địa hoặc Thẻ Visa/Mastercard/JCB của hơn 31 ngân hàng Việt Nam.

Thanh toán bằng hình thức này khách hàng sẽ không nhận được biên nhận thu tiền. Nhưng trong trường hợp cần thiết hoàn toàn có thể chủ động tải về hóa đơn phí bảo hiểm bất cứ lúc nào ngay tại ứng dụng. Trường hợp cần dấu của công ty bảo hiểm khách hàng cũng có thể yêu cầu cung cấp.

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ daiichi
Hình ảnh hóa đơn phí bảo hiểm trên ứng dụng Dai-ichi Connect

Rút một phần giá trị quỹ hợp đồng/nhận thanh toán quyền lợi bảo hiểm.

Khi thanh toán quyền lợi bảo hiểm: quyền lợi nằm viện, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…Dai-ichi sẽ chuyển khoản vào số tài khoản mà khách hàng cung cấp.

Khi khách hàng yêu cầu rút 1 phần giá trị quỹ hợp đồng/tạm ứng/vay, Dai-ichi cũng sẽ thanh toán theo hình thức mà khách hàng yêu cầu: Nhận tiền mặt tại văn phòng Dai-ichi, ngân hàng, bưu điện hoặc chuyển khoản vào số tài khoản khách hàng cung cấp.

Từ đó một số ít tư vấn có ý đồ xấu chiếm dụng phí bảo hiểm khách hàng nộp. Hoặc giả mạo khách hàng rút tiền từ tài khoản. Để phòng tránh những rủi ro đó khách hàng nên làm gì?

Giải pháp đảm bảo quyền lợi cho chính mình

 • Hãy trao đổi thẳng thắn và trực tiếp với tư vấn tài chính khi cảm thấy có dấu hiệu bất thường
 • Trường hợp chưa được giải đáp thỏa đáng có thể liên hệ trực tiếp Tổng đài Hỗ trợ khách hàng toàn quốc và giờ Hành chính các ngày trong tuần: (028) 3810 0888
 • Thường xuyên cập nhật với Dai-ichi những thay đổi của khách hàng: Địa chỉ nhà, địa chỉ mail, số điện thoại…để đảm bảo Dai-ichi có thể liên hệ với khách hàng khi cần thiết.
 • Ngay lập tức cài đặt ứng dụng Dai-ichi Connect để cập nhật mọi thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

 • Tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với gia đình
 • Tư vấn chi tiết các quyền lợi khi tham gia
 • Sản phẩm đầu tư lãi suất lên đến 17.8%/năm
 • Nhận ngay QUÀ TẶNG khi tham gia hợp đồng mới

BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÃY MUA NGAY KHI CÒN CÓ THỂ!

  Hotline tư vấn: 0968.79.4683

  Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

  Hợp đồng cũ liên hệ: 028 38 100 888

  error: Content is protected !!
  0968.79.46.83