Lưu ý để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm trong dịch COVID-19

Đóng phí bảo hiểm Daiichi

Trước tình hình dịch COVID diễn biến khó lường, tất cả các hoạt động, dịch vụ đều khó khăn. Thời điểm này, khách hàng cần phải lưu ý để đảm bảo quyền lợi của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất là phải để ý thời hạn đóng phí của hợp đồng bảo hiểm. Nếu quá hạn đóng phí, hợp đồng mất hiệu lực đồng nghĩa với khách hàng sẽ mất quyền lợi ngay trong giai đoạn cần được bảo vệ nhất.

Khi nào cần đóng phí bảo hiểm?

Nhiều khách hàng có thói quen chờ sự nhắc nhở của tư vấn. Tuy nhiên vì liên quan trực tiếp đến quyền lợi của chính mình, khách hàng nên chủ động theo dõi lịch đóng phí. Đối với khách hàng của Dai-ichi sẽ được nhắc phí 2 lần cho định kỳ đóng phí. Lần 1 trước ngày dự kiến đóng phí khoảng 2 tuần, thông báo bằng Mail khách hàng đăng ký. Lần 2 thông báo bằng tin nhắn tới số điện thoại của khách hàng vào ngày sau ngày đóng phí.

Trong 4 năm đầu tiên khách hàng sẽ có 60 ngày gia hạn đóng phí. Nên trong khoảng thời gian này cần đặc biệt lưu ý. Từ năm thứ 5 thì được quyền linh động.

Điều gì xảy ra nếu quên đóng phí?

Nếu quá thời gian gia hạn mà khách hàng chưa hoàn thiện phí, hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động mất hiệu lực. Và trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp với nguy cơ rủi ro cao hơn, hợp đồng mất hiệu lực có thể sẽ là thiệt thòi lớn. Nếu không may sự kiện bảo hiểm phát sinh trong giai đoạn này thì khách hàng sẽ không được nhận quyền lợi.

Khi hợp dồng được khôi phục sẽ gần giống như việc tham gia 1 hợp đồng mới và 1 số chương trình bảo hiểm sẽ cần có thời gian chờ.

Đóng phí bảo hiểm như thế nào?

Thanh toán trực tuyến chính là giải pháp hợp lý và an toàn nhất trong thời điểm này. Vừa tiện lợi lại vừa hạn chế nguy cơ rủi ro nhiễm bệnh khi đi ra ngoài. Hơn nữa để khuyến khích khách hàng, Dai-ichi chiết khấu 1% khi khách hàng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến.

  • Đóng phí trực tiếp trên ứng dụng Dai-ichi Connect. Nếu khách hàng chưa cài đặt ứng dụng hãy liên hệ Dai-ichi để được hướng dẫn. Tại Dai-ichi Connect khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm. Có thể thao tác đổi điểm tích lũy thành các phiếu mua hàng, nạp thẻ điện thoại…
  • Chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của Dai-ichi. Khách hàng cũng an tâm tuyệt đối về tính an toàn. Trước khi thao tác chỉ cần xác minh chính xác tên người thụ hưởng: Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi VN
  • Nếu không có sẵn tiền trong tài khoản, khách hàng có thể đến ngân hàng gần nhất để giao dịch. Thủ tục thanh toán cũng giống như khi gửi tiền mặt cho 1 tài khoản khác.

Quan trọng hơn, hãy giữ liên lạc với Tư vấn Tài chính phục vụ hợp đồng để được hỗ trợ. Không chỉ là hướng dẫn đóng phí mà còn là các hướng dẫn để giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Chào mừng ngày Phu nữ Việt Nam cùng Dai ichi Life

Hotline: 0968.79.4683

Tư vấn 24/7 - Miễn phí dùng thử 21 ngày

 

BẢO HIỂM NHÂN THỌ

mua sớm 10 năm còn hơn chậm 1 phút ...

 

Đánh giá:
0968 79 4683