KIẾN THỨC - CHIA SẺ

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo khách hàng?

Theo như thống kê thì chỉ khoảng 8-9% người dân Việt Nam có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vậy khoảng 91-92% còn lại hoặc là không đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia. Hoặc là chưa có những hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ. Hoặc là chưa tin tưởng vào bảo hiểm nhân thọ…

Chúng ta có quyền nghi ngờ những gì chúng ta sắp làm, nhưng phải có cơ sở rõ ràng. Rất không nên nghe phong thanh rồi hoang mang, lo sợ. Vẫn còn đâu đó những người đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhưng rất tiếc khi xảy ra sự kiện lại không được bồi thường. Và đáng tiếc hơn là có trong tay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm lại không biết sự kiện đó được chi trả bồi thường .

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo khách hàng?

1. Công ty Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Công ty bảo hiểm nhân thọ chịu sự giám sát của Bộ Tài chính. Tất cả các gói bảo hiểm được xây dựng và tung ra thị trường đều phải thông qua và có sự cho phép của Bộ Tài chính. Vậy việc lừa đảo với quy mô lớn một cách công khai như vậy có dễ dàng?

Nguyên nhân dẫn đến những nghi ngại từ phía người tham gia bảo hiểm thực chất bắt nguồn từ đâu?

Tự khai thiếu trung thực tình trạng sức khỏe của người tham gia

Khi tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được yêu cầu tự khai về thông tin và tình trạng sức khỏe. Một số đơn vị thậm chí yêu cầu người tham gia đi khám sức khỏe để làm căn cứ xác minh. Nếu như người tham gia đang mắc một bệnh nào nó mà không khai trong hồ sơ. Tức là cố tình vi phạm điều khoản hợp đồng thì mọi rủi ro xảy ra về sau liên quan đến bệnh có sẵn công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường.

Như vậy người tham gia đã vi phạm hợp đồng và công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền từ chối chi trả là đúng. Bởi vậy khi phía công ty bảo hiểm đã đặt niềm tin vào sự trung thực của khách hàng thì khách hàng cũng nên có những ứng xử đúng mực. Điều đó sẽ tránh được rất nhiều những phiền phức không đáng có về sau.

Tư vấn viên thiếu chuyên nghiệp

Một tư vấn viên chuyên nghiệp là phải nắm vững kiến thức về bảo hiểm nhân thọ. Trung thực khi tiến hành tư vấn những quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia. Vì thế họ không chỉ tạo được niềm tin cho bạn mà sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hợp lý. Từ đó sẽ thiết kế được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho gia đình bạn. Với chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cao nhất có thể.

Vì lợi ích cá nhân, không ít tư vấn viên thiếu trung thực với khách hàng. Cố tình lôi kéo khách hàng bằng những lời quảng cáo có cánh về quyền lợi, lãi suất…để có hợp đồng bảo hiểm. Tinh vi hơn thì người tư vấn thiết kế gói bảo hiểm với phí đóng hàng năm lớn nhưng quyền lợi không phù hợp với đối tượng tham gia.

Vì thế, việc “chọn mặt gửi vàng” cũng rất quan trọng. Thực tế không có sản phẩm bảo hiểm nào tốt nhất hay dở nhất, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất. Có thể hiểu việc cân nhắc chọ công ty bảo hiểm nhân thọ nhiều khi không quan trọng bằng việc chọn đúng một người tư vấn.

2. Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Như đề cập ở trên, bạn hãy tin tưởng và chuyển giao rủi ro của mình cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Rủi ro thì không ai biết trước, và cũng không thể tránh né được. Chấp nhận là cách thức duy nhất. Hãy chấp nhận rủi ro một cách chủ động bằng các phương án dự trù từ trước. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp toàn diện để bảo vệ gia đình trước mọi biến cố. Tuy nhiên trước khi tham gia cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín.
  • Chọn tư vấn viên chuyên nghiệp.
  • Chia sẻ việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với tất cả thành viên trong gia đình.
  • Trung thực trong quá trình khai báo hồ sơ bảo hiểm nhân thọ.
  • Chỉ ký vào hồ sơ,bảng minh họa sau khi đã hiểu hết những nội dung mà tư vấn viên chia sẻ. Cũng như được giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của mình.
  • Khi thanh toán phí bảo hiểm cần yêu cầu xuất phiếu thu theo mẫu do Bộ Tài chính phát hành. Hoặc thanh toán trực tiếp cho công ty bảo hiểm qua chuyển khoản ngân hàng.

Hãy chủ động chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Chủ động giảm gánh nặng tài chính cho người trụ cột. Và chủ động đảm bảo tương lai cho người phụ thuộc (con của chúng ta) khi chúng ta không may gặp phải rủi ro bằng cách tìm hiểu và tham gia ngay bảo hiểm nhân thọ!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Hotline : 0968 79 4683

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share:

mới đăng ký tư vấn miến phí

0968 79 4683
CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG
Tìm hiểu ngay!