KIẾN THỨC - CHIA SẺ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm. Với một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm. Người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 15 năm.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm đáng mua. Bởi nó không chỉ bảo hiểm cho những rủi ro sức khỏe, thân thể, tính mạng. Mà nó còn được xem như là một lá chắn tài chính cho bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra. Cũng như có thể giúp ta thực hiện được những dự định trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ là gì.
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia dình bạn

Bảo hiểm nhân thọ theo đối tượng tham gia

Chia theo đối tượng là hình thức phổ biến nhất hiện nay ở các công ty bảo hiểm. Mục đích chính là đảm bảo tính công bằng cho tất cả các khách hàng. Nhằm đưa ra những quyền lợi tốt nhất cho từng nhóm đối tượng.

  • Bảo hiểm cho con: thường là các sản phẩm sức khỏe cho con và tiết kiệm cho con một quỹ học vấn khi con vào đại học hoặc sau đại học.
  • Bảo hiểm cho người trụ cột: các sản phẩm có tính bảo vệ toàn diện dành cho những người trụ cột gia đình muốn chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính cho cả gia đình.
  • Bảo hiểm hưu trí: Là sản phẩm vừa bảo vệ, vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già, dành cho những người có nhu cầu tiết kiệm quỹ hưu trí để an nhàn tuổi già.
Bảo hiểm nhân thọ có thực sự cần thiết?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Đã biết được những quyền lợi, lợi ích, chắc hẳn đa số mọi người sẽ không ngần ngại mà tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhưng chắc chắn cũng sẽ có người suy nghĩ rằng “Bảo hiểm nhân thọ cũng giống như gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất lại thấp hơn. 
Vậy tại sao lại không gửi tiết kiệm mà phải tham gia bảo hiểm? Đây chính là lý do dành cho bạn:

  • Tuy cùng đem lại một số tiền lãi, nhưng bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo đảm cho những rủi ro không lường trước trong tương lai, thứ mà tài khoản tiết kiệm sẽ không thể cung cấp cho bạn. 
  • Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Với những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ đem lại, mong rằng đã có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?” 

Hotline : 0968.79.4683

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share:

mới đăng ký tư vấn miến phí

0968 79 4683